Giới thiệu

Tiếp nối thành công vang dội của board game Cuộc Đua Sao Chổi, “Lớp Học Mật Ngữ” đã quay trở lại với một diện mạo hoàn toàn mới, mở ra một chuyến phiêu lưu màu sắc và đầy kỳ bí mang tên: Siêu Thú Ngân Hà.

Với nét vẽ được thổi hồn ấn tượng bởi chính nhóm tác giả B.R.O cùng lối chơi hài hước, nâng tầm tư duy chiến thuật từ Boardgame VN, Siêu Thú Ngân Hà chắc chắn sẽ làm thỏa mãn sự kì vọng không chỉ fan bộ truyện Lớp Học Mật Ngữ, mà còn cả tín đồ cuồng mộ board game.

Cốt truyện

Do bản tính nghịch ngợm hiếu kỳ, 2 anh em Song Tử đã vô tình đánh thức toàn bộ quái thú trong cuốn “Bách Khoa Toàn Thư Siêu Thú Ngân Hà”. Bầy thú thoát khỏi niêm phong được cảnh báo sẽ gây ra các nguy hiểm khôn lường. Vì thế, trong vòng 8 ngày, 12 cung hoàng đạo đã được giao nhiệm vụ phải thu phục quái thú trở về cuốn sách.

Thành phần bộ boardgame

  • 1 bản đồ
  • 4 xí ngầu
  • 4 mô hình siêu thú cổ đại
  • 4 thẻ siêu thú cổ đại
  • 12 thẻ kĩ năng nhân vật
  • 13 token dán hình(12 token nhân vật +1 token đồng hồ)
  • 22 thẻ sự kiện
  • 38 thẻ quái thú
  • 30 đùi gà
  • 48 thẻ bảo bối
  • 1 sticker hình dán
  • 1 luật chơi nhanh
  • 1 luật chơi cụ thể

Luật chơi

Chuẩn bị và bố trí

Trước khi chơi lần đầu

Hãy dán các sticker nhân vật lên các token để biến 1 token trắng thành token đánh dấu nhân vật của mình trên thanh điểm chiến công và đánh dấu mốc thời gian của ván chơi.

Chuẩn bị bàn chơi

Tiếp theo, mở bản đồ ra, đặt 4 siêu thú cổ đại vào 4 vị trí trên bản đồ:

  • Cáo lửa 9 đuôi ở vị trí đài lửa
  • Bạch tuộc bất mãn ở vị trí đài nước
  • Người đá yêu cây ở vị trí đài đất
  • Vẹt 4 chân ở vị trí đài khí

Sau đó, hãy trộn đều thẻ sự kiện, thẻ quái thú nhỏ và thẻ bảo bối, nhớ phải trộn cho đều nhe!

Còn riêng 4 thẻ Boss, chúng là thẻ hướng dẫn. Nên xếp chúng bên cạnh bản đồ để bất cứ ai cũng có thể cầm lên xem nhé.

Kế tiếp, phát cho mỗi người chơi:

  • 1 thẻ kĩ năng nhân vật
  • 3 thẻ bảo bối
  • 3 đùi gà

(Chú ý là phải giấu thẻ bảo bối nhé, nếu để lộ thì mình khuyến khích là bạn nên hủy thẻ bảo bối bị lộ rồi đổi bằng thẻ mới nhé.)

Tiếp theo, đặt các token nhân vật vào vị trí 0 điểm trên thanh chiển công ở rìa bản đồ.

Người chơi sẽ rút 5 thẻ quái thú ngẫu nhiên rồi đặt vào vị trí của 5 hang quái thú.

Và bước cuối cùng: Tất cả người chơi sẽ đổ xí ngầu, ai lớn nhất sẽ đi trước, những người còn lại sẽ đi theo chiều kim đồng hồ.

Các hành động trong lượt

Hành động 1: Nhận hành trang đầu ngày

Sau mỗi ngày mỗi người chơi sẽ nhận được 1 đùi gà và 1 bảo bối (trừ vòng đầu tiên là vòng setup sẽ không nhận được)

Ngoài ra, có 8 ô dùng cho token đồng hồ cát, chính là ô đánh dấu vòng chơi hiện tại. Ở đó cũng có các ô ngày lẻ ( là 3, 5 và 7), chúng là ngày điểm danh! Bạn sẽ nhận được các phần thưởng từ các quái thú bạn đang sở hữu! Cụ thể hãy xuống mục "Thẻ quái thú".

Hành động 2: Kích hoạt sự kiện

Người chơi ở vị trí chơi đầu tiên sẽ bốc 1 lá bài trong tập sự kiện và đọc to cho tất cả mọi người cùng nghe, sự kiện xảy ra như thế nào thì mọi người sẽ phải làm theo như thế.

(Trong đó sẽ có những sự kiện có hại cho bản thân, bạn có thể sử dụng bảo bối Kính mắt thờ ơ để hủy bỏ tác dụng của sự kiện hay kĩ năng của Sư Tử là Tinh hoa để điều khiển sự kiện.)

Hành động 3: Thu phục Quái thú

Đây là hành động chính của trò chơi. Lần lượt từng người sẽ tiến hành thám hiểm bằng cách bỏ ra đùi gà tương ứng ghi trên cửa hang để thám hiểm hang quái vật. Mỗi người chỉ được phép thám hiểm 1 hang 1 lần duy nhất, ngay cả khi bạn có đủ đùi gà để vào nhiều hang. Trong hang quái vật bạn sẽ đụng độ các quái vật ngân hà, và để chiến thắng bạn sẽ cần thi đấu sức mạnh với nó.

Bạn thắng khi: Sức mạnh của người chơi lớn hơn hoặc bằng Sức mạnh của quái thú Và thua...: Sức mạnh của người chơi nhỏ hơn Sức mạnh của quái thú

Hướng dẫn về thẻ quái thú

Các quái thú được chia thành 4 thuộc tính được thể hiện qua màu sắc và biểu tượng trên thẻ bài. Cụ thể:

  • Icon đất Đất (màu nâu): Cho bạn 1 đùi gà ngay khi bạn thu phục thành công và 1 đùi gà ở ngày điểm danh.
  • Icon lửa Lửa (màu đỏ): Cộng thêm 1 sức mạnh vĩnh viễn cho bạn bất cứ khi nào bạn chiến đấu.
  • Icon nước Nước (màu xanh): Cho bạn 1 bảo bối ngay khi bạn thu phục thành công và 1 bảo bối ở ngày điểm danh.
  • Icon khí Khí (màu tím): Cho bạn 1 điểm chiến công ngay khi bạn thu phục thành công và 1 điểm chiến công ở ngày điểm danh.
Cách thu phục quái thú

Người ngồi bên phải bạn sẽ đóng vai quái vật và đổ xí ngầu sức mạnh cho quái vật. Và bạn đổ xí ngầu sức mạnh cho mình.

  • Sức mạnh của bạn = số nút xí ngầu do bạn đổ + các lá bài bảo bối, kỹ năng đặc biệt nhân vật.
  • Sức mạnh của quái = số nút xí ngầu + điểm sức mạnh cộng thêm trên thẻ quái thú.

(Mẹo: Để việc xác định điểm sức mạnh của quái được dễ hơn, sau khi gieo xí ngầu cho quái thú, hãy để cục xí ngầu ngay trên thẻ quái thú để có thể xác định dễ dàng nhé!)

  • Bạn thắng khi: Sức mạnh của người chơi >= Sức mạnh của quái thú
  • Và thua...: Sức mạnh của người chơi < Sức mạnh của quái thú
Phần thưởng

Ngay khi bạn thắng, bạn sẽ được nhận những phần thưởng, bao gồm:

  • Điểm chiến công trên hang
  • Phần thưởng trên thẻ quái thú
  • Thẻ quái thú

Khi kết thúc cuộc chơi và tổng kết, mỗi quái thú sẽ cộng cho bạn 1 điểm chiến công

Hành động 4: Chinh phục Siêu thú cổ đại

Trong trò chơi sẽ có 4 siêu thú cổ đại nằm trên bản đồ, đây là 4 siêu thú đặc biệt, bạn không thể dùng đùi gà để vào cổng chinh phục, bạn phải dùng các quái thú có thành tố tương ứng của siêu thú, ví dụ: để vào cổng siêu thú hệ lửa bạn cần có 2 thành tố lửa và 1 thành tố bất kỳ, bạn cần có 2 quái thú 1 thành tố lửa và 1 quái thú thành tố bất kỳ hoặc 1 quái thú 2 thành tố lửa và 1 quái thú thành tố bất kỳ

Cách chinh phục siêu thú:

Người ngồi bên phải bạn sẽ đóng vai siêu thú và đổ cùng lúc 2 xí ngầu sức mạnh cho siêu thú đó. Bạn chỉ đổ 1 xí ngầu sức mạnh cho mình

  • Sức mạnh của siêu thú = tổng số nút trên 2 xí ngầu
  • Sức mạnh của bạn = số nút xí ngầu do bạn đổ + các lá bài bảo bối, kỹ năng đặc biệt nhân vật
  • Bạn thắng khi: Sức mạnh của người chơi >= Sức mạnh của siêu thú
  • Và thua...: Sức mạnh của người chơi <Sức mạnh của siêu thú

Nếu thắng bạn nhận được mô hình siêu thú, điểm chiến công và phần thưởng của siêu thú trên bản đồ.

Và siêu thú còn cho bạn các phần thưởng hấp dẫn sau:
  • Cáo lửa 9 đuôi: cộng 2 sức mạnh vĩnh viễn khi bạn chiến đấu
  • Người đá yêu cây: cộng 1 đùi gà cho bạn mỗi ngày, không cần chờ các ngày điểm danh
  • Vẹt 4 chân: cộng 1 điểm chiến công cho bạn mỗi ngày, không cần chờ các ngày điểm danh
  • Bạch tuộc bất mãn: cộng 1 bảo bối cho bạn mỗi ngày, không cần chờ các ngày điểm danh

Khi kết thúc cuộc chơi và tổng kết, mỗi siêu thú sẽ cộng cho bạn 3 điểm chiến công

Kết thúc vòng chơi, tất cả người chơi sẽ tổng điểm chiến công của mình, ai lớn nhất sẽ thắng. Và thua nếu hết 8 vòng chơi mà không có siêu thú nào bị thu phục.

Hòa thì sao?

Khi kết thúc cuộc chơi và tổng kết, nếu có 2 người trở lên bằng điểm chiến công như nhau thì họ sẽ chiến đấu với nhau bằng cách đổ xí ngầu sức mạnh, cộng thêm các quái thú lửa mình có, bảo bối và kỹ năng, ai cao hơn sẽ thắng.

Cuộc đua thu thập siêu thú sẽ càng gay cấn hơn nữa trong những giây phút cuối cùng.

Hướng dẫn khác

Đang chỉnh sửa...

Đang chỉnh sửa...

Đang chỉnh sửa...

Đang chỉnh sửa...

Các Video Rewiew

BoardgameVN Khui Hộp Lớp học Mật ngữ - Siêu Thú Ngân Hà siêu hấp dẫn

BoardgameVN Khui Hộp Lớp học Mật ngữ - Siêu Thú Ngân Hà siêu hấp dẫn

Cuộc Chiến Chống Siêu Thú Ngân Hà Bảo Vệ Hành Tinh

Cuộc Chiến Chống Siêu Thú Ngân Hà Bảo Vệ Hành Tinh

ANH EM HOÀNG TỬ SIÊU QUẬY VS SIÊU THÚ NGÂN HÀ - Giải Cứu Vương Quốc!!

ANH EM HOÀNG TỬ SIÊU QUẬY VS SIÊU THÚ NGÂN HÀ - Giải Cứu Vương Quốc!!

Cùng chơi boardgame Lớp Học Mật Ngữ phiên bản Siêu Thú Ngân Hà ToyStation 453

Cùng chơi boardgame Lớp Học Mật Ngữ phiên bản Siêu Thú Ngân Hà ToyStation 453

Cuộc phiêu lưu kì bí đêm Noel- Đại chiến SIÊU THÚ NGÂN HÀ giải cứu ngày Giáng sinh!!!

Cuộc phiêu lưu kì bí đêm Noel- Đại chiến SIÊU THÚ NGÂN HÀ giải cứu ngày Giáng sinh!!!

Community content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.